Blog

Nơi Chia Sẻ Kinh Nghiệm & Kiến Thức

Làm Cách Nào Để Chọn Khớp Nối Xoay

Khớp Nối Xoay SUNTECH với hiệu suất tối ưu và ổn định bởi việc thích ứng nhiều năm kinh nghiệm và công nghệ. Ngoài ra, với công nghệ tự phát triển, Khớp Nối Xoay SUNTECH thực hiện thành công đa kết nối mà có thể cung cấp điện với áp suất chất lỏng và hình dạng khác nhau của khớp nối xoay và cần phụ tải. SUNTECH sẽ là đối tác tốt nhất với các giải pháp tối ưu dựa trên kinh nghiệm và công nghệ.

Khớp Nối Xoay SUNTECHKhớp Nối Xoay SUNTECH SR2210Khớp Nối Xoay SUNTECH

Kích thước khớp nối xoay & Thông số kỹ thuật ren

  • Đây là kích thước danh nghĩa của khớp nối và ren hoặc thông số kỹ thuật đính kèm của khớp nối xoay để lắp đặt vào các cuộn máy.
  • Ví dụ: 1” NPT RH, 5/8-18 UNF LH, 2” BSP LH, …

 

Số cổng

  • Khớp nối có thể có 1, 2, 3, 4 hoặc nhiều cổng hơn. Nếu nó có 2 cổng thì khớp nối có thể là dòng đôi, nơi mà môi chất vào và ra đều qua cùng khớp nối. Ngoài ra, 2 cổng có thể vận chuyển cùng môi chất với hai áp suất khác nhau hoặc 2 môi chất riêng biệt có thể vận chuyển với 2 áp suất khác nhau

 

Ống dẫn

  • Hầu hết khớp nối dòng đôi cho phép chất lỏng chảy vào và ra thông qua cùng khớp nối. Đây là loại dòng chảy mạch kín đòi hỏi một đường ống cấp hoặc là cung cấp hoặc phục vụ như là một kênh cho môi chất trở lại. Ống cấp / ống hồi được hỗ trợ ở đầu cuối của khớp nối và đầu cuối khác chỉ đơn giản có thể được dầm chìa vào cuộn hoặc có thể được hỗ trợ bởi một số loại ống lót hoặc bộ nan hoa. Ống cấp / ống hồi, tùy thuộc vào kết cấu cuộn của máy, có thể theo phần tĩnh hoặc phần động.

 

Môi chất

  • Môi chất gì đang được lưu chuyển? Nó có thể là nước, không khí, chất lỏng thủy lực, chất làm mát, hơi, dầu nóng, …

 

Áp suất

  • Một ứng dụng có thể đòi cầu một lưu chất lưu chuyển ở một áp suất. Thỉnh thoảng, áp suất có thể thay đổi. Áp suất hoạt động tối đa luôn luôn được xem như là áp suất làm việc. Ngoài ra, nếu ứng dụng đòi đa cổng thì việc quan trọng là biết áp suất tối đa của mổi môi chất và ống dẫn (bên trong hoặc bên ngoài) phải xem xét dòng chảy và lưu chất từng cái

 

Nhiệt độ

  • Đối với hầu hết các ứng dụng nước, nhiệt độ môi chất có thể là môi trường xung quanh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết nhiệt độ của môi chất. Khớp nối xoay gồm các thành phần bên trong khác nhau có giới hạn nhiệt độ riêng biệt của chúng. Khớp nối xoay với bạc đạn bi rãnh sâu tiêu chuẩn có một giới hạn nhiệt độ 250F / 120C. Bạc đạn nhiệt ổn định kết hợp với dầu mỡ đặc biệt mở rộng nhiệt độ 320F / 160C. Đối với nhiệt độ cao hơn nữa, loại bạc đạn loại ống lót được sử dụng vì chúng là tự bôi trơn và thường có giới hạn nhiệt độ cao hơn nhiều.

 

Tốc độ và chiều quay khớp nối xoay
  • Đây là một thông số hoạt động quan trọng. máy tốc độ cao hơn đòi hỏi sự liên kết tốt hơn của khớp nối xoay cho cuộn máy. Ren NPT là khá phù hợp cho tốc độ máy chậm hơn. Vượt qua 1500 rpm, ren NPT, do côn, không tạo liên kết chính xác của khớp nối xoay đến các cuộn máy. Trong những trường hợp này, ren máy được khuyến khích. Đối với tốc độ cao hơn nữa, chẳng hạn như các ứng dụng máy công cụ, các phần quay của khớp nối xoay có chức năng mặt ngoài hình trụ dẫn hướng để lắp đặt và liên kết chính xác.
  • Chiều quay là một thông số không kém quan trọng. Trục quay máy công cụ tốc độ cao tăng tốc với tốc độ rất nhanh. Chiều ren phải luôn luôn ngược với hướng quay của trục chính. Đối với các ứng dụng tốc độ chậm, điều này có thể không quá quan trọng. Tuy nhiên, để phù hợp với bất kỳ khớp nối xoay, chiều ren phải phù hợp với chiều ren của các cuộn.

Leave comments

Back to top